Nghề Khách Sạn Làm Thay Đổi Tính Cách Bạn Như Thế Nào?

– Là Customer, nếu trong một ngữ cảnh chung chung.

– Là Client, nếu đó một mối quan hệ mua – bán lâu dài và thiên hướng “cung cấp dịch vụ”. Có thể là B2C, B2B như Luật sư và thân chủ. Hoặc cũng có thể là B2B như các công ty Media và Brand (một hợp đồng quảng cáo thì kéo dài một hoặc vài năm).

– Là Buyer (đối lập với Client) khi quá trình mua hàng ngắn (“Marketing lead” sell process). Người mua hàng trên trang ecommerce thường được gọi là buyer. Đặc điểm của Buyer là họ có rất nhiều lựa chọn về mặt hàng mình mua và đặc biệt quan tâm đến giá.

– Là Consumer, nếu khách hàng là người tiêu dùng mua một sản phẩm tiêu dùng nhanh. Mối quan hệ giữa nhà sản xuất, bán lẻ với consumer thường mong manh dễ vỡ vì không có hợp đồng hay ràng buộc pháp lý nào như “Client”.

– Là Passenger khi ngữ cảnh là hành khách có chỗ ngồi có dựa lưng, là Rider khi hành khách có chỗ ngồi không có dựa lưng.

– Là Patient khi ngữ cảnh là bệnh nhân bệnh viện.

– Là Guest trong ngữ cảnh ăn uống lưu trú trong khách sạn, nhà hàng.

– Đó là chưa kể trong trường học thì gọi là Student, hay người học eLearning là Learner, shopper khi mua sắm tại các shop…

Biết chắc thì gọi cho đúng, không chắc thì cứ dùng Customer, đừng dùng lộn vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới “customer experiences”.

Nguồn: Nam Nguyen – DMA – Digital Marketing Agency

 

Messenger icon
Send message via your Messenger App